Trump thắng cử, thị trường thế giới hỗn loạn

Trump thắng cử, thị trường thế giới hỗn loạn

Đồng đô la Mỹ mất giá và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ cùng giảm mạnh trong khi thị trường rơi vào tình trạng lộn xộn trong ngày thứ tư khi các nhà đầu tư phải đối mặt với một chiến thắng gây sốc của Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Đây sẽ là bước ngoặt có thể gây đảo lộn trật tự chính trị toàn cầu.

 • Quỹ Clinton xác nhận món quá 1 triệu đô từ Quatar

  Quỹ Clinton xác nhận món quá 1 triệu đô từ Quatar

  Quỹ Clinton xác nhận rằng họ đã nhận món quà 1 triệu đô từ Qatar, khi bà Hillary Clinton đang làm Ngoại trưởng mà không thông báo cho Bộ Ngoại giao, mặc dù bà từng hứa về việc sẽ thông báo và để cho bộ Ngoại Giao kiểm tra về sự hỗ trợ của các chính phủ, tổ chức nước ngoài.

 • Ngành than Mỹ: Hy vọng cho Trump, chuẩn bị cho Clinton

  Ngành than Mỹ: Hy vọng cho Trump, chuẩn bị cho Clinton

  Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đã giành được sự ủng hộ trong ngành công nghiệp than của Hoa Kỳ bằng cách hứa hẹn làm sống lại các khu vực khai thác và các quy định về phế liệu nếu được bầu làm tổng thống.

 • Trung Quốc ảo tưởng sức mạnh không gian sau vụ phóng thử tên lửa

  Trung Quốc ảo tưởng sức mạnh không gian sau vụ phóng thử tên lửa

  Trung Quốc vừa thực hiện phóng thử tên lửa hạng nặng mới Long March-5, mang theo một trọng tải lớn vào quỹ đạo. Đây là bước đi mới nhất của nước này trong việc thúc đẩy chương trình thăm dò không gian.

 • FBI thông báo điều tra Clinton vì sợ 'nội gián'

  FBI thông báo điều tra Clinton vì sợ "nội gián"

  Giám đốc FBI James Comey đã sợ hãi rằng thông tin nội bộ về cuộc điều tra email của bà Clinton có thể bị rò rỉ từ bên trong FBI, một phần nỗi sợ hãi đó đã thúc đẩy ông đưa ra quyết định thông báo với Quốc hội  về việc FBI đang tái điều tra bê bối email, một nguồn tin của cơ quan thực thi pháp luật cho biết hôm thứ Năm.

 • FBI tổ chức chiến dịch điều tra việc Nga phá hoại bầu cử Mỹ

  FBI tổ chức chiến dịch điều tra việc Nga phá hoại bầu cử Mỹ

  FBI và cơ quan tình báo Hoa Kỳ đang xem xét các tài liệu giả mạo nhằm làm mất uy tín chiến dịch của bà Hillary Clinton như là một phần của một cuộc điều tra quy mô hơn nhằm vào những gì mà các quan chức Mỹ tin rằng đó là một nỗ lực của Nga nhằm phá vỡ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, những người có kiến ​​thức về vấn đề này cho biết.

 • Clinton tái lập khoảng cách 6 điểm với Trump

  Clinton tái lập khoảng cách 6 điểm với Trump

  Hillary Clinton đang dẫn trước ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump 6 điểm phần trăm của số cử tri ủng hộ, theo cuộc thăm dò ý kiến thường nhật của Reuters / Ipsos mới được công bố vào ngày thứ tư, Lợi thế này của bà Clinton đúng bằng khoảng cách mà bà đã tạo lập được trước khi FBI tuyên bố tái điều tra bê bối email của bà.

 • Trump 'méo mặt' vì sự ủng hộ của KKK

  Trump "méo mặt" vì sự ủng hộ của KKK

  Một tờ báo của Ku Klux Klan (KKK) đã tuyên bố hỗ trợ cho chiến dịch của ứng viên Cộng hòa Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, nói rằng nước Mỹ trở nên vĩ đại vì Mỹ là một nước nước cộng hòa của những người Cơ Đốc da trắng.

 • Hillary Clinton: Kẻ thù yêu thích của phố Wall

  Hillary Clinton: Kẻ thù yêu thích của phố Wall

  Hillary Clinton đã bắt đầu chiến dịch tranh cử của mình bằng những lời hứa hẹn sẽ làm mọi thứ cần thiết để kiềm chế Wall Street. Nhưng cho đến hiện tại, phố Wall lại thấy dễ chịu hơn nhiều với viễn cảnh bà Clinton sẽ làm chủ nhà Trắng trong ít nhất 4 năm tới.

 • Trump tăng nỗi ám ảnh về khủng hoảng hiến pháp Mỹ

  Trump tăng nỗi ám ảnh về khủng hoảng hiến pháp Mỹ

  Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đã gọi đối thủ Dân chủ Hillary Clinton một mối đe dọa cho đất nước hôm thứ Hai, ông nói rằng nếu bà được bầu làm tổng thống, cuộc điều tra về email có thể phủ bóng đen lên toàn bộ nhiệm kỳ của bà trong nhà Trắng.

 • Lệnh điều tra của FBI đẩy cuộc bầu cử Mỹ vào hỗn loạn

  Lệnh điều tra của FBI đẩy cuộc bầu cử Mỹ vào hỗn loạn

  Các nhà điều tra liên bang vẫn bảo vệ quyết định điều tra bê bối email của bà Hillary Clinton, một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết vào ngày chủ nhật. Những đảng viên Dân chủ nổi tiếng đã lên tiếng cáo buộc giám đốc FBI James Comey vi phạm pháp luật vì đã cố gắng gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

 • Putin: Mỹ đang dấy lên cơn cuồng loạn Nga huyền thoại

  Putin: Mỹ đang dấy lên cơn cuồng loạn Nga huyền thoại

  Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ năm cáo buộc các chính trị gia Mỹ đang dấy lên một cơn cuồng loạn về mối đe dọa Nga huyền thoại như một mánh khóe để đánh lạc hướng cử tri khỏi những thất bại của họ trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ.

 • Twitter trong hơi thở bầu cử Mỹ: Có tiếng mà không có miếng

  Twitter trong hơi thở bầu cử Mỹ: Có tiếng mà không có miếng

  Cuộc bầu cử tổng thống năm nay có thể là mô hình thu nhỏ hoàn hảo của những tai ương mà Twitter phải đối mặt.

 • Putin: Trump thuyết phục cử tri bằng trái tim

  Putin: Trump thuyết phục cử tri bằng trái tim

  Tổng thống Nga Putin hôm nay đã tiếp tục dành cho ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa những lời lẽ tốt đẹp cũng như nói về cách mà Trump có thể nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người.

 • Duterte nói có thể tập trận với Nhật, tiếp tục tức giận với Mỹ

  Duterte nói có thể tập trận với Nhật, tiếp tục tức giận với Mỹ

  Tổng thống Rodrigo Duterte cho biết hôm thứ 5 rằng Philippines có thể tham gia tập trận hải quân với Nhật Bản, nhưng lặp đi lặp lại sẽ không tổ chức tập trận chung với đồng minh Hoa Kỳ nữa và một lần nữa ông thể hiện sự giận giữ của mình với Washington.

 • Nga bác bỏ cáo buộc của NATO về nhóm tàu chiến đến Syria

  Nga bác bỏ cáo buộc của NATO về nhóm tàu chiến đến Syria

  Bộ Ngoại giao Nga đã bác bỏ cáo buộc của NATO rằng một nhóm tàu chiến của Nga ở Địa Trung Hải sẽ tham gia bắn phá thành phố Aleppo của Syria là, gọi đây là những cáo buộc vô lý, hãng tin RIA vừa cho biết hôm nay.

 • Cử tri đang dần mất niềm tin vào Trump

  Cử tri đang dần mất niềm tin vào Trump

  Nhiều đảng viên Cộng hòa cho rằng ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton chứ không phải là Donald Trump sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới tổng thống vì ứng cử viên của họ đang phải đối mặt với những khó khăn trong đó có những cáo buộc về hành vi tình dục sai trái và úp mở về việc khong công nhận kết quả của cuộc bầu cử.

 • Mỹ, Anh gửi máy bay, quân đội đến sườn đông để ngăn chặn Nga

  Mỹ, Anh gửi máy bay, quân đội đến sườn đông để ngăn chặn Nga

  Anh cho biết hôm thứ tư rằng nước này sẽ gửi máy bay chiến đấu đến Rumani trong năm tới và Hoa Kỳ hứa sẽ đưa bộ binh, xe tăng và pháo binh đến Ba Lan trong nỗ lực xây dựng một lực lượng lớn nhất của NATO tại biên giới với Nga kể từ thời Chiến tranh Lạnh.

 • Đảng Dân Chủ yêu cầu xử phạt đảng Cộng Hòa vì Trump

  Đảng Dân Chủ yêu cầu xử phạt đảng Cộng Hòa vì Trump

  Ủy ban Quốc gia Dân chủ vào thứ Tư đã yêu cầu một thẩm phán ở Hoa Kỳ lên án và xử phạt Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa vì đã hỗ trợ Donald Trump khuyến khích những người ủng hộ ông đe dọa nhóm cử tri thiểu số.