Hàn Quốc và những khoảng trống quyền lực hiện tại

Hàn Quốc và những khoảng trống quyền lực hiện tại

Những lời kêu gọi Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye từ chức ngày một lan rộng sau vụ bê bối tham nhũng, một khoảng trống quyền lực đang đè nặng lên chính quyền của bà, đe dọa đến sự nghiệp chính trị của bà và nghi ngờ về một nền kinh tế dễ bị tổn thương sau khi phải hứng chịu liên tiếp các cú sốc chính trị.

 • Putin: Trump khẳng định sẵn sàng cải thiện quan hệ

  Putin: Trump khẳng định sẵn sàng cải thiện quan hệ

  Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua cho biết Tổng thống Hoa Kỳ mới đắc cử Donald Trump đã khẳng định với ông rằng ông ấy đã sẵn sàng để cải thiện quan hệ giữa hai nước. Putin cũng cho biết thêm rằng ông vẫn sẽ luôn chào đón Tổng thống Barack Obama tại Nga.

 • Tập Cận Bình hi vọng Hong Kong 'tiếp tục' ổn định

  Tập Cận Bình hi vọng Hong Kong "tiếp tục" ổn định

  Phát biểu bên lề tại hội nghị thượng đỉnh APEC đang diễn ra tại thủ đô Peru, ông Tập Cận Bình cho biết ông hy vọng Hong Kong sớm tìm lại được sự ổn định và phát triển.

 • 'Loài người sẽ chết hết trong 1000 năm tới nếu không rời khỏi Trái Đất'

  "Loài người sẽ chết hết trong 1000 năm tới nếu không rời khỏi Trái Đất"

  Ông hoàng Vật Lý Lý Thuyết, Giáo sư Stephen Hawking đã cảnh báo rằng loài người sẽ không tồn tại đến thiên nhiên kỷ tới trừ khi chúng ta tạo ra một ngôi nhà khác bên ngoài bầu khí quyển của Trái đất.

 • Trump và những thách thức chính sách mới trong nước Mỹ

  Trump và những thách thức chính sách mới trong nước Mỹ

  Donald Trump, vị tống thống mới đắc cử của Mỹ sẽ phả đối mặt với rất nhiều thử thách liên quan đến các chính sách trong nước. Nổi bật trong chương trình nghị sự ban đầu của ông Trump sẽ là các vấn đề sau:

 • Bắc Kinh nhắc nhở Trump: Biến đổi khí hậu không phải trò chơi khăm của Trung Quốc

  Bắc Kinh nhắc nhở Trump: Biến đổi khí hậu không phải trò chơi khăm của Trung Quốc

  Bắc Kinh đã nói với Donald Trump rằng biến đổi khí hậu không phải là một trò lừa bịp được tạo ra bởi Trung Quốc, nhắc nhở Tổng thống mới đắc cử rằng chính những người tiền nhiệm Cộng hòa của ông mới là người đầu tiên đặt vấn đề đó lên trên bàn.

 • Donald Trump: Ai, ở đâu, khi nào?

  Donald Trump: Ai, ở đâu, khi nào?

  Một ngày trước khi diễn ra cuộc họp đầu tiên của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump với một nhà lãnh đạo nước ngoài, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, các quan chức Nhật Bản cho biết họ vẫn chưa nắm được khi nào hay nơi nào ở New York sẽ diễn ra cuộc họp, những người sẽ được mời, hoặc ông Trump có thể đưa ra câu trả lời cho những vấn đề gì.

 • Trump sẽ gặp gỡ một Abe đầy toan tính

  Trump sẽ gặp gỡ một Abe đầy toan tính

  Donald Trump dự kiến ​​sẽ sử dụng cuộc họp đầu tiên của mình với một nhà lãnh đạo nước ngoài trong tuần này trên cương vị Tổng thống mới đắc cử để cố gắng trấn an Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và các đồng minh châu Á khác về những hùng biện trong chiến dịch của mình, cố vấn của Trump cho biết.

 • 'Gã trẻ con' 35 tuổi của Trump

  "Gã trẻ con" 35 tuổi của Trump

  Sau khi chiến thắng cuộc bầu cử sơ bộ để giành sự đề cử của đảng Cộng hòa, Donald Trump dành những lời tán dương cho "gã trẻ con" 35 tuổi, người cuối cùng đã chứng tỏ rằng mình là một nhân vật không thể thiếu trên con đường đến Nhà Trắng của Donald Trump.

 • Donald Trump tạo 'lùm xùm' với kế hoạch nội các mới

  Donald Trump tạo "lùm xùm" với kế hoạch nội các mới

  Tổng thống mới đắc cử, một doanh nhân chưa bao từng giữ một chức vụ công quyền nào, và nhóm chuyển giao quyền lực của ông đang làm việc để tuyển chọn các thành viên trong nội các mới của ông và lãnh đạo các cơ quan liên bang.

 • Obama: Trump sẽ được thức tỉnh

  Obama: Trump sẽ được thức tỉnh

  Tổng thống mới đắc cử Donald Trump sẽ được thức tỉnh nhanh chóng và sẽ phải điều chỉnh tính khí của mình khi ông đối mặt với thực tế trong công việc mới vào ngày 20/1, Tổng thống Barack Obama cho biết vào hôm thứ Hai.

 • Trump với hai 'cánh tay' đối nghịch

  Trump với hai "cánh tay" đối nghịch

  Tổng thống mới đắc cử Donald Trump vào ngày Chủ Nhật đã bổ nhiệm Reince Priebus, người đứng đầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa, vào chức vụ tránh văn phòng Nhà Trắng, báo hiệu rằng ông đã sẵn sàng làm việc với Quốc hội để thúc đẩy chương trình nghị sự khi ông nhậm chức vào tháng Giêng.

 • Nga nhấn mạnh tầm ảnh hưởng với tổng thống mới của Bulgaria

  Nga nhấn mạnh tầm ảnh hưởng với tổng thống mới của Bulgaria

  Rumen Radev, Chính trị gia theo phe Xã hội chủ nghĩa người Bulgaria, một người có tư tưởng thân Nga, đã chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống hôm chủ nhật với chênh lệch rất lớn, điều này khiến Thủ tướng Chính phủ trung hữu Boiko Borisov phải tuyên bố sẽ từ chức.

 • Trump sẵn sàng vũ khí cho 'Chiến tranh Thương mại' với Trung Quốc

  Trump sẵn sàng vũ khí cho "Chiến tranh Thương mại" với Trung Quốc

  Ngay khi còn là một ứng cử viên, Donald J. Trump đã sử dụng những lời lẽ vô cùng cứng rắn với Trung Quốc, ông tuyên bố rằng "chúng ta đã sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh thương mại" và gợi ý một rằng "chúng ta có sức mạnh vượt trội Trung Quốc, sức mạnh kinh tế."

 • Trump sẽ 'phá nát' di sản ngoại giao của Obama

  Trump sẽ "phá nát" di sản ngoại giao của Obama

  Di sản chính sách đối ngoại của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama có một phần lớn dựa trên nền tảng của các hành động đơn phương mà người kế nhiệm Donald Trump có thể  dễ dàng đảo ngược chỉ với một cây bút.

 • Mexico 'tái mặt' khi Trump chiến thắng

  Mexico "tái mặt" khi Trump chiến thắng

  Mexico cho biết hôm thứ Tư sẽ làm việc với Donald Trump vì lợi ích của cả hai quốc gia sau khi Trump bất ngờ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, nhưng nhắc lại rằng nước này sẽ không trả tiền cho bức tường biên giới theo kế hoạch của Trump.

 • Trump tạm 'tha' cho Clinton, tập trung hàn gắn đất nước

  Trump tạm "tha" cho Clinton, tập trung hàn gắn đất nước

  Quản lý chiến dịch của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump hôm thứ Tư nói rằng hiện ông Trump chưa có kế hoạch gặp gỡ với các công tố viên để thảo luận về việc khởi tố bà Clinton vì bê bối email, một điều mà Trump đã đe dọa trong một cuộc tranh luận bầu cử.

 • Chiến thắng của Trump giúp đoàn kết đảng Cộng Hòa hơn

  Chiến thắng của Trump giúp đoàn kết đảng Cộng Hòa hơn

  Một hệ quả trực tiếp từ chiến thắng cách biệt của Donald Trump trong cuộc đua tổng thống Hoa Kỳ là cuộc khủng hoảng giằng co bản sắc của Đảng Cộng hòa trong chiến dịch ứng cử đầy biến động của Trump đã được giải quyết.

 • Lãnh đạo thế giới 'choáng váng' với chiến thắng của Trump

  Lãnh đạo thế giới "choáng váng" với chiến thắng của Trump

  Chính phủ các nước từ châu Á đến châu Âu đã phản ứng từ hoài nghi cho đến choáng váng vào thứ Tư khi chứng kiến chiến thắng của Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, trong khi đó, những người ca ngợi kết quả như là một thắng lợi của người dân trên cơ sở sự thất bại của chính trị truyền thống.